Đất Nước Con Người

Đất Nước Con Người

Hào hùng đất và người Long Khánh

Con đường 786 qua xã Long Khánh (huyện Bến Cầu) lại có hướng từ Nam lên Bắc. Phần mặt tiền của Long Khánh khá nhỏ, chỉ chưa đầy một cây số. Đất xã còn choàng qua bên đường, đến sát bờ Rạch Bảo như chỉ để ôm chứa thêm một mái đình làng.

Làm việc có ích, chẳng tính thiệt hơn

Làm đường để đi lại thuận tiện, phục vụ bà con, góp phần phát triển kinh tế địa phương, tôi sẵn sàng đóng góp!” - đó là lời bộc bạch của người cựu chiến binh đi đầu trong phong trào hiến đất mở đường ở xã Thái Bình, huyện Châu Thành.

Làng xưa Ninh Thạnh

Sách Từ điển địa danh Hành chính Nam bộ, NXB Chính trị Quốc gia in năm 2008, trang 755 có mục từ Ninh Thạnh. Đấy là: “Thôn thuộc tổng Hòa Ninh, h.Tân Ninh, p.Tây Ninh, t.Gia Định từ năm Minh Mạng thứ 19 (1838)”.

Người lính già dựng lại đình, xây bia liệt sĩ

Dân Lộc Hưng xưa giờ quen gọi theo thứ - nhất là đối với những bậc cao niên, đáng kính, thế nên về đó tìm ông Lê Khoăn - sinh năm 1945, Phó Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến huyện Trảng Bàng, có khi lại khó, mà phải hỏi nhà chú Sáu, bác Sáu hay ông Sáu - người dựng lại đình, xây bia liệt sĩ.

Anh hùng LLVTND – Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương: Ngọn lửa trái tim người anh hùng vẫn luôn cháy mãi

Ông Nguyễn Văn Thương - Hai Thương, sinh năm 1938, ở xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, địa phương đã sản sinh ra nhiều vị tướng, Anh hùng LLVTND lập biết bao công trạng hiển hách trong sự nghiệp kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng đất nước của dân tộc ta.

Những con đường xứ Gò Chùa

Tôi có dịp đi qua và dừng lại nhìn ngắm những đoạn đường xanh - sạch - đẹp của một xã nhỏ chỉ có ba ấp ở xứ Gò Chùa. Mà cả ba ấp đều được đặt tên theo một loại cây trồng, hoặc cây mọc hoang dã: “Xóm Mía”, “Cây Nính”, “Bàu Vừng”.

Tour du lịch truyền thống: Nghe kể chuyện anh hùng

Chúng tôi trở lại Lò Gò - Xa Mát vào một ngày cuối tháng 7, khi các đồn biên phòng trên dọc tuyến biên giới đang tu chỉnh, bổ sung nhiều loại hoa kiểng quanh các khu tưởng niệm liệt sĩ của đơn vị. Có nơi còn chu đáo hơn, chuẩn bị sẵn nhang đèn để phục vụ khách đến viếng.

“Kỹ sư” chân đất

Không có bằng kỹ sư cơ khí, chưa qua bất kỳ lớp đào tạo nào, nhưng ông lại là tác giả của hơn chục chiếc máy phục vụ cho nông nghiệp. Vừa qua, ông được UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
  Website phục vụ cho việc bán tên miền baucana.com